โครงงานวิจัยปี 2565

ลำดับชื่อเรื่องOPAC
1การยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์ในช่องปากของยาสีฟันสมุนไพรที่ไม่มีฟลูออไรด์ต่อเชื้อ Streptococcus mutansOPAC
2ผลของสารสังเคราะห์แคนนาบิไดออลต่อเชื้อสเตรปโตคอคคัสมิวแทนส์OPAC
3ผลของสารสกัดร้อนและเย็นของใบเตยต่อเชื้อสเตร็ปโตค็อกคัสมิวแทนส์ที่ทำในหลอดทดลองOPAC
4เจลเม็ดนิ่มกระตุ้นน้ำลายสำหรับผู้ป่วยปัญหาปากแห้งน้ำลายน้อยOPAC
5ผลของท่านั่งในการทำงานที่ตรวจจับด้วยเครื่องเออร์โกโมนิกส์เซนเซอร์แคม (Ergonomics SensorCam) ต่อความผิดปกติทางระบบกระดูกและกล้ามเนื้อที่เกี่ยวข้องกับการทำงานของนักศึกษาทันตแพทย์ชั้นคลินิก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์OPAC
6การพัฒนารูปแบบการเสริมสร้างความยืดหยุ่นทางจิตใจของนักศึกษาทันตแพทย์ OPAC
7ความถูกต้องของการพยากรณ์เนื้อเยื่ออ่อนภายหลังการรักษาทางทันตกรรมจัดฟันด้วยซอฟต์แวร์ดิจิทัลOPAC
8เปรียบเทียบค่าความเค้นจากการเกิดพอลิเมอร์ระดับขั้นการแปลงผันและช่องว่างภายในของเรซินคอมโพสิตชนิดไหลแผ่และบัลค์ฟิลล์เรซินคอมโพสิตชนิดไหลแผ่OPAC
9การศึกษาความคงตัวและความสามารถในการต้านเชื้อ Escherichia coli ของโพวิโดนไอโอดีนความเข้มข้นต่ำสำหรับบ้วนปากก่อนหัตถการOPAC
10การพัฒนาแบบจำลองสันกระดูกขากรรไกรเพื่อฝึกการผ่าตัดกระดูกเพดานปากและกระดูกส่วนงอกสำหรับการเรียนการสอนในคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์OPAC
11การต้านทานการแตกหักของฐานฟันเทียมทั้งปากผลิตด้วยการพิมพ์สามมิติ: อิทธิพลของมุมในการสร้างชิ้นงานที่แตกต่างกันและกระบวนการบ่มตัวเพิ่มเติมหลังการพิมพ์OPAC
12ปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับความร่วมมือในการใช้ยาต้านเชื้อราเฉพาะที่ในผู้ป่วยติดเชื้อราแคนดิดาในช่องปากOPAC