หน่วยเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้รับการจัดตั้งภายในคณะทันตแพทยศาสตร์ เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2549 และได้รับการจัดตั้งเป็น งานเทคโนโลยีสารสนเทศ เมื่อปี 2564 ซึ่งมีภารกิจหลักดังนี้

ด้านพัฒนาระบบเครือข่ายสารสนเทศ

• พัฒนา ดูแลระบบโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยีสารสนเทศ
  • พัฒนา ดูแล และจัดการระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์
  • พัฒนา ดูแล และจัดการระบบเครือข่ายไร้สาย

ด้านพัฒนาระบบสารสนเทศและฐานข้อมูล

• สนับสนุนงาน Smart Dental School
  • สนับสนุนงาน Smart Research & Innovation
  • สนับสนุนงาน Smart Dental Hospital
  • สนับสนุนงาน Smart Societal Responsibility
  • สนับสนุนงานบริหารจัดการ

ด้านบริหาร บริการซ่อมบำรุงทรัพยากรสารสนเทศ

• สนับสนุนการพัฒนาศักยภาพด้านสารสนเทศแก่บุคลากร และนักศึกษา
  • บริการซ่อมบำรุงครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์
  • บริการคอมพิวเตอร์, เครื่อง scanner, เครื่องพิมพ์ แก่หน่วยงานและนักศึกษา
  • บริการให้คำปรึกษาปัญหาคอมพิวเตอร์แก่นักศึกษาและหน่วยงานต่างๆ
  • บริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้ระบบสารสนเทศและฐานข้อมูลต่างๆ
  • ประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนประสานงานในการจัดทำงบประมาณด้าน IT ประจำปี