โครงงานวิจัยปี 2557

ลำดับชื่อเรื่องOPAC
1การตรวจหาภาวะการไม่สร้างฟันกรามซี่ที่3 จากภาพถ่ายรังสีแบบออโธพาโนรามิคเพื่อวิเคราะห์ความสัมพันธ์ระหว่างจำนวน, ตำแหน่งที่ไม่สร้างเพศ และการเกิดร่วมกับการไม่สร้างฟันซี่อื่นๆ ของผู้ป่วยที่มารับการรักษา ในโรงพยาบาลทันตกรรมมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์OPAC
2การพัฒนาแผ่นยางแม่เหล็กรองเครื่องมือในการผ่าตัดOPAC
3การศึกษาการปลดปล่อยแร่ธาตุจากวาร์นิชในทางทันตกรรมOPAC
4ความฉลาดทางอารมณ์สัมพันธ์กับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวมและผลการปฏิบัติงานในคลินิกของนักศึกษาทันตแพทย์หรือไม่OPAC
5ความถูกต้องในการวินิจฉัยของแผ่นทดสอบบรั๊กเชคเก้อร์เปรียบเทียบกับ
โพลีซอมโมกราฟฟีในการวินิจฉัยนอนกัดฟัน
OPAC
6ความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยต่างๆ ของผู้ปกครองกับการนำเด็กไปพบทันตแพทย์OPAC
7โครงการนำร่อง การเปรียบเทียบประสิทธิภาพของน้ำยาทำความสะอาดระบบน้ำของยูนิตทำฟันระหว่างคลอเฮกซิดีน (Chlorhexidine) 0.2% กับโซเดียมไฮโปคลอไรท์ (Sodium hypochlorite) 0.525% ในการลดจำนวนเชื้อที่ก่อให้เกิดไบโอฟิล์ม และระยะเวลาในการควบคุมการเกิดไบโอฟิล์มOPAC
8ประสิทธิผลของเครื่องทำความสะอาดฟันเทียมโซนิกในการกำจัดคราบสีบนพื้นผิวอะคริลิกเรซินOPAC
9ผลของเครื่องดื่มไวน์แดงและไวน์ขาวต่อการติดสี ความหยาบผิวและการสึกกร่อนของวัสดุบูรณะนาโนฟิลล์และนาโนไฮบริดเรซินคอมโพสิตOPAC
10ผลของไพรเมอร์ต่างชนิดต่อความทนแรงดึงระหว่างเรซินอะคริลิกและซิลิโคนที่ใช้ประดิษฐ์ใบหน้าเทียมOPAC
11ผลของสารสกัดจากว่านหางจระเข้ต่อเชื้อสเตร็ปโคคอกคัสมิวแทนOPAC
12อะมีโลบลาสโทมา : การศึกษาย้อนหลังเกี่ยวกับลักษณะทางคลินิกและจุลพยาธิวิทยาOPAC