โครงงานวิจัยปี 2563

ลำดับชื่อเรื่องOPAC
1การเปรียบเทียบความแข็งแรงเฉือนของไบโอจีไอซี, ไบโอเดนทิน, จีไอซีกับจีไอซี, เรซินคอมโพสิตOPAC
2การเปรียบเทียบระยะเวลาในการก่อตัวและการยึดติดกับเนื้อฟันของไบโอกลาสไอโอโนเมอร์ซีเมนต์และไบโอเดนทินOPAC
3การพัฒนาน้ำลายเทียมเจลบอล OPAC
4การศึกษาย้อนหลังประสิทธิภาพและปัจจัยในการทำนายความสำเร็จในการรักษาภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้นด้วยทันตอุปกรณ์ยื่นขากรรไกรล่างOPAC
5ความชุกและปัจจัยที่สัมพันธ์กับการเกิดอาการผิดปกติของระบบกล้ามเนื้อและโครงร่างจากการทำงานในนักศึกษาชั้นปีที่ 1-6 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์OPAC
6ความสุขจากจิตวิทยาเชิงบวกตามทฤษฎี PERMA ของนักศึกษาทันตแพทยศาสตร์ในประเทศไทยOPAC
7เปรียบเทียบการแพ้โซเดียมลอริลซัลเฟตระหว่างคนไทยที่มีประวัติเป็นแผลร้อนในชนิดกลับเป็นซ้ำของผู้ไม่มีประวัติด้วยแผ่นแปะทดสอบ และรายงานลักษณะและปัจจัยที่อาจเกี่ยวเนื่องกับการเกิดเป็นแผลร้อนในชนิดกลับเป็นซ้ำOPAC
8เปรียบเทียบค่าความแนบสนิทของขอบครอบฟันและความแนบสนิทภายในของครอบฟันด้วยวิธีการใช้ Micro-CT, Cross-sectioning technique และ Impression replica techniqueOPAC
9ผลของสารละลาย fluconazole และ hydroxyzine ต่อการยึดเกาะของ candida albicans บนชิ้นทดสอบเรซินอะคริลิกชนิดบ่มร้อนOPAC
10ผลของสุรากลั่นต่างชนิดต่อการเปลี่ยนแปลงพื้นผิวของวัสดุบูรณะเรซินคอมโพสิตชนิดบัลค์ฟิลล์OPAC
11ลักษณะทางคลินิกของรอยโรคถุงน้ำเมือกช่องปาก : การศึกษาย้อนหลังชื้นเนื้อส่งตรวจในช่องปากจากภาควิชาโอษฐวิทยา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์OPAC
12ศักยภาพในการทำให้เกิดฟันผุของแป้งที่มีร้อยละน้ำตาลที่ต่างกัน OPAC